Chứng khoán vnindex 12-01. Chim sợ cành cong, nhưng sẵn sàng mua giá đỏ.

Tâm lý chim sợ cành cong xuất hiện, nhưng lực cầu mua giá đỏ vẫn còn. Cần kích hoạt các kế hoạch chốt lời khóa lãi.

Trong video này mình sẽ đề cập đến những điểm chính của thị trường chứng khoán hôm nay theo quan sát của mình, cũng như tặng cho mọi người những cổ phiếu tốt có khả năng tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới. Trước khi xem tiếp video mọi người nhớ đăng ký kênh, bật chuông thông báo để ko bỏ lở những video mới nhất nhé.

Thị trường chứng khoán VNindex mở cửa có chút áp lực bán, xuất hiện từ dòng chứng khoán theo đà giảm điểm ngày hôm qua rồi lan sang các mã lớn khác nhưng ngay sau đó, dòng này cũng đã xuất hiện lực cầu giá thấp đẩy cổ phiếu đi lên. Tuy nhiên đến phiên chiều sàn HOSE lại bị lỗi nghẽn mạng khiến cho việc giao dịch gặp khó khăn và phải dừng giao dịch sớm. Kết phiên thị trường vẫn giữ được đà tăng với cây nến rút chân lên, đây là phiên tăng điểm t8 liên tiếp của VNindex.

Một điểm lưu ý là khi thị trường hồi phục nhưng bên chỉ số phái sinh thì không hồi phục tương xứng dẫn điến việc chênh lệch basic đang bị thu hẹp lại cũng như có một lực Short ở vùng giá ngay đỉnh 1200 của phái sinh. (Mốc này cũng là mốc kháng cự tâm lý, kháng cự mốc số chẵn của thị trường).

Khi thị trường tiềm cận lại mốc 1200 đã có xuất hiện tâm lý chim sợ cành cong. Chim sợ cành cong là sao? Là hiện tượng nhà đầu tư trong quá khứ mua tại vùng giá đỉnh này đã bị lổ nặng và tổn thương trầm trọng sau khi giá cổ phiếu rơi mạnh. Nay khi thị trường tăng trở lại vùng giá mà nhà đầu tư đó đã bị lỗ trong quá khứ. Những ng này có tâm lý lo sợ và phần đa sẽ bán ra gây áp lực lên thị trường cũng như cổ phiếu nói riêng.

Khi nhìn vào bảng phân bố dòng tiền chúng ta cũng thấy áp lực này khi dòng tiền nằm trong các cổ phiếu giảm điểm đã nhiều hơn khác với những phiên trước là dòng tiền tập trung vào cổ phiếu tăng điểm chiếm áp đảo (Yếu tố này cũng chỉ để tham khảo vì hôm nay sàn hose bị nghẽn mạng nên cũng không phản ánh chính xác)

Câu hỏi đặt ra là lực cầu hôm nay có phải là lực cầu cuối cùng kéo giá cổ phiếu đi lên báo hiệu điều chỉnh hay chỉ là phiên rung lắc chốt lời ? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần quan sát thêm và để thị trường trả lời. Điều quan trọng là nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu gì, vì dòng tiền trong thị trường và thanh khoản đang rất lớn mặc dù thị trường giảm nhưng cổ phiếu của mình vẫn tăng là chuyện bình thường hay điều chỉnh theo thị trường sau đó bật lại tăng mạnh mẻ.

Bật chế độ sẵn sàng chốt lãi như phù thủy chứng khoán có nói Một khi thị trường tăng quá và có được một khoản lợi nhuận hấp dẫn, tôi không cho nó nhiều không gian giảm giá. Tôi quyết định bảo vệ một phần lợi nhuận. Tôi không chấp nhận để một khoản lãi lớn biến thành hòa vốn hoặc thua lỗ.  Chốt lãi từng phần hoặc siết chặn lãi lại là điều nên làm.

  • THị trường chứng khoán Việt NAm là thị trường T3, nên tránh việc mua hết cổ phiếu trong một ngày mà chia ra nhiều thời gian nhiều điểm mua khác nhau. ÍT nhất là 2 lần mua.
  • Không sử dụng margin quá cao, vì nếu thị trường điểm chỉnh mạnh một phiên thì tài khoản của chúng ta không thể chủ động được mà phải chịu áp lực callmargin từ phía công ty chứng khoán.

Phân bổ dòng tiền thị trường chứng khoán trong phiên sáng 12/01/2021

Ngoài Vnindex thì Hnx và sàn upcom vẫn cho thấy lực tăng mạnh mẽ, nhiều cổ phiếu tăng giá trần 2-3 phiên liên tiếp và đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tặng danh mục cổ phiếu điểm mua tốt.

Nhà đầu tư hãy xem tiếp video dưới đây

Chứng khoán việt nam 12-01

Leave a Reply