Bảng giá sàn HoSE gặp lỗi trong phiên giao dịch 9/6?

Thị trường chứng khoán đã không thể kết thúc phiên giao dịch 9/6 theo cách như thường lệ. Phiên ATC dường như sự cố kỹ thuật đã xảy ra nên nhiều nhà đầu tư khá ngỡ ngàng. Đến 14h46, hầu hết các bảng giá chứng khoán của các công ty chứng khoán vẫn đang ghi “phiên atc” và điều này kéo dài đến tận bây giờ-15h26′.

Nếu đúng sự việc hôm nay là “lỗi hệ thống” thì trong quá khứ, sàn HoSE cũng đã từng xảy ra lỗi tương tự. Vào ngày 22/01/2018, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) trên sàn HoSE đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch. Sở GDCK TP HCM (HoSE) đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1/2018. HoSE đã không thể khắc phục sự cố của phiên 22/1 và buộc phải ngừng giao dịch trong hai phiên 23 và 24/1. Giao dịch được nối lại ngày 25/1. Đây là thời điểm thị trường đang sốt nóng nên việc tạm ngưng giao dịch nhiều nhà đầu tư bức xúc. Nguyên nhân của sự cố ngày 22/1 đối với hệ thống giao dịch của HOSE được xác định là từ phần mềm khớp lệnh. Khoảng 10 năm trước, vào tháng 5/2008, HoSE cũng từng một lần bị dừng giao dịch trong 3 ngày.

Lúc đó thì sàn HNX và phái sinh vẫn giao dịch bình thường. Và sàn HOSE phải ngừng giao dịch để mời chuyên gia về hỗ trợ. 😀

Hy vọng trong thời gian này thì thị trường thế giới không có biến động mạnh mẽ nào. Trong giai đoạn nhạy cảm và thanh khoản mạnh như hiện tại thì không biết thị trường VNindex sẽ phản ứng ra sao.

Leave a Reply