3 phong cách trading phổ biến

3 phong cách trading phổ biến nhất được các trader trên thế giới sử dụng gồm :

  • Position trading
  • Swing trading
  • Day trading

Trong video này mình sẽ nói những đều cơ bản về những phong cách trading này, còn về chi tiết hơn mình sẽ cập nhật trong những video sau:

Thứ nhất position trading hay nôm na là giao dịch theo vị thế. Mục tiêu số một của Position trader là phát hiện ra một xu hướng mới ngay trước khi nó hình thành. Nếu Position trader mua vào một cổ phiếu hay sản phẩm tài chính họ có thể nắm giữ sản phẩm này trong một thời gian dài từ vài tháng đến vài năm để tận dụng tối đa xu hướng của sản phẩm này. Position trader cố gắng mua vào ở mức giá thấp nhất có thể và giữ cho đến khi xu hướng này bị kiệt sức.

Tiếp theo là Swing trading. Không giống như Position trader, swing trader không thích tìm kiếm hoặc mua vào cổ phiếu khi xu hướng chưa hình thành. Thay vào đó Swing trader tìm kiếm lợi nhuận khi xu hướng đã được hình thành. Swing trader có thể nắm giữ vị thế của mình từ vài ngày cho đến vài tuần.

Cuối cùng là Day trading, giống như swing trader, day trader dành thời gian nghiên cứu để tìm kiếm những xu hướng đã xuất hiện. Tuy nhiên thay vì tìm kiếm xu hướng trong vài ngày đến vài tuần, day trader chỉ tìm kiếm xu hướng hiện tại trong khung thời gian phút hoặc vài giờ và thường đóng hết vị thế trong ngày (không giữ qua đêm). Bời vì day trader thường hay sử dụng phần lớn vốn tài khoản của mình cho mỗi giao dịch nên một vận động tăng giảm nhỏ của cổ phiếu cũng mang lại lợi nhuận cao.

Bạn đang thuộc phong cách trading nào? Nhưng trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tiềm hiểu thêm về xu hướng trên thị trường là gì ? Và làm thế nào để phát hiện một xu hướng một cách chuẩn nhất. Trong video lần sau, mình sẽ làm về nội dung này.

Leave a Reply