Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ – CỔ PHIẾU BWE

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp nước sạch, xử lý chất thải và nước thải trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Theo BCTC quý 2/2022, doanh thu và lợi nhuận BWE tăng lần lượt là 9.3% và 24%. Biên lãi gộp quý 2/2022 là 45,6% , tăng hơn 4%. Trong những quý tiếp theo kỳ vọng kết quả kinh doanh BWE sẽ tiếp tục tích cực nhờ những yếu tố sau:

Bình Dương hiện nằm trong top 5 tỉnh thành của Việt Nam về thu hút vốn FDI đăng ký mới trong 5 năm qua và có quỹ đất KCN lớn nhất Việt Nam.

Nhu cầu nước công nghiệp của Bình Dương sẽ cải thiện nhờ mảng sản xuất công nghiệp phát triển nhanh chóng khi các KCN mới sắp được đưa vào hoạt động giai đoạn 2022-2025. Hai KCN mới là KCN VSIP III tại huyện Tân Uyên (1.000 ha) và KCN Cây Trường (1.000 ha) tại huyện Bàu Bàng.

Nhu cầu nước dân dụng tại Bình Dương sẽ tăng nhờ tăng dân số và tái định cư, đến làm việc tại các khu công nghiệp – đặc biệt tại các khu vực ngoại thành TP. HCM như Dĩ An. 

BWE đang triển khai đề xuất cơ chế giá nước mới giai đoạn 5 năm tiếp theo khi cơ chế cũ sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

TÀI CHÍNH VÀ ĐỊNH GIÁ

BWE có P/E hiện tại = 12.47 tương đương so với trung bình ngành 12.74. PEG = 0.31 cho thấy giá hiện tại có thể chưa thể hiện được khả năng tăng trưởng những năm gần đây.

Về rủi ro tài chính, t đánh giá theo mô hình S&P thì các chỉ tiêu đếu ở mức thấp, cho thấy BWE có bản cân đối kế toán lành mạnh, rủi ro tài chính ở mức thấp như bảng bên dưới.

Năm20202021
FFO/Debt (%)29%34%
Debt/EBITDA (lần)2.872.38
Debt/Capital (%)51%48%

Định giá BWE.

T sử dụng phương pháp P/E với mức EPS dự phóng cho năm 2022 là 4400 và PE sử dụng trung bình ngành hiện tại cho mức giá quanh 56.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Xu hướng dài hạn tăng, Xu hướng trung hạn sideway trong mẫu hình tam giác có đỉnh giảm dần,Xu hướng ngắn hạn tăng.

Hỗ trợ ngắn hạn 49

Sau giai đoạn đi ngang trong vùng giá 47-49, khoảng gần 2 tháng, hiện tại BWE có phiên bức phá vùng kháng cự 49.5 với phiên tăng điểm mạnh với sự gia tăng mạnh của khối lượng, hoàn thành mẫu hình 2 đáy ngắn. Do đó BWE trong ngắn hạn đã tạo được một xu hướng tăng và vùng 49 đã trở thành hỗ trợ ngắn hạn cho BWE. Kỳ vọng BWE sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn hướng đên vùng kháng cự cao hơn – vùng 56

Khuyến nghị

Tastock sẽ gửi khuyến nghị bao gồm thời điểm mua, vùng giá mua, vùng giá mục tiêu, vùng giá cutloss, tỷ trọng phân bổ… cho quý khách hàng trong room tư vấn khách hàng và/hoặc sẽ được gửi vào email cho từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với mình qua thông tin bên dưới.

Leave a Reply