Chốt lời BSR- lời +27%

BSR đã có một nhịp tăng ấn tượng sau giai đoạn tích lũy quanh vùng giá 18-20. Nhịp tăng chinh bắt đầu từ mức giá 18 đến hiện tại vùng đỉnh là giá 24 tương ứng với mức tăng khoảng 30% trong vòng hơn 1 tháng. Đà tăng của BSr nói riêng và ngành dầu khí nói chung được hỗ trợ chính bởi sự tăng giá mạnh mẽ của giá dầu. Khi giá dầu tăng thì lợi nhuận lọc dầu bình sơn sẽ có triển vọng tăng lên.

Mình và khách hàng đã thực hiện mua vào BSR quanh vùng giá 18,5 thời điểm mua vào ngày 16/09. Hiện tại cho mức lợi nhuận trên 25% nên thực hiện chốt lời.

Điểm vào, lý do vì sao mua vào

Mình thực hiện mua vào BSR quanh vùng giá 18.5. Về mặt cơ bản BSR không có triển vọng nhiều khi thị trường tiêu thụ xăng dầu trong nước đang gặp những khó khăn do cả nước đang thực hiện giãn cách, phong tỏa do làn sáng Covid 19 lần thứ tư bùng phát. Hoạt động sản xuất của nhà máy cũng bị ảnh hưởng do thực hiện 3 tại chỗ và giảm sản lượng. Yếu tố hỗ trợ tăng trưởng là sự kỳ vọng nhu cầu xăng dầu phục hồi khi dịch qua đi và trong lúc đó giá xăng dầu trên thế giới cũng đang trong xu hướng tăng mạnh.

Về mặt kỹ thuật

Điểm mua vào quanh giá 18500 bởi những yếu tố sau:

  • Đầu tiên BSR đang nằm trong một xu hướng tăng giá từ đầu năm đến nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi liên tục tạo nên những đỉnh cao hơn và đáy cao hơn
  • Thứ 2vùng giá 18 thể hiện được sự hỗ trợ của đỉnh trước vào tháng 04/2021, sau khi giá vượt qua và trở thành hỗ trợ. Giá sau đó giảm và vùng giá 18 thể hiện được sự bật lên ở những lần test như vào tháng 7/2021 tháng 8/2021.
  • Vùng giá 18 cũng được hỗ trợ bởi đường xu hướng tăng được hình thàng từ tháng 04 như trong hình.
  • Trước điểm mua, giá có biểu hiện siết chặt lại và khối lượng cạn kiệt cho thấy lực cung trên thị trường cũng bắt đầu ít hơn.
  • Trong ngắn hạn BSR có khả năng hình thành mẫu hình 2 đáy, nếu vượt được vùng giá 18.7 thì khả năng BSR sẽ bắt đầu tạo một nhịp tăng mới

Điểm cắt lổ mình đặt dưới vùng giá 17.5. Vì nếu BSR giảm dưới vùng này thì nó đã phá vỡ cấu trúc tăng giá cũng như phá vỡ luôn đường xu hướng tăng điểm hỗ trợ trước đó.

Điểm chốt lãi, lý do vì sao chốt lãi

Mình thực hiện chốt 1 phần BSR khi giá tiềm cận lại định cũ ở vùng giá 21.4

Hiện tại giá BSR ở 23.4 và mình thực hiện chốt lãi phần còn lại với mức tăng trên 25%. Với những lý do chính sau:

  • Giá dầu thế giới sau nhịp tăng mạnh đang có xu hướng chững lại. Vì BSr và giá dầu có mối tương quan với nhau khá chặt chẽ nên nếu giá dầu giảm thì khả năng cao BSR cũng sẽ điều chỉnh theo.
  • Vượt qua mục tiêu chốt lời ban đầu của mình. Ban đầu mình chỉnh canh sẽ chốt lợi nhuận quanh vùng giá 21-22.
  • Giá đã tăng đoạn khá tốt trong thời gian ngắn và về mặt kỷ thuật BSR đang ở trạng thái quá mua.
  • Trên đồ thị tuần BSR có khả năng hình thành mẫu hình nến hammer. Khi mẫu hình này xuất hiện báo hiệu khả năng giá sẽ điều chỉnh tích lũy trở lại. Nên mình muốn chốt lãi khi giá đang trên đà tăng lên.

Một lưu ý cho các nhà đầu tư, trong một xu hướng tăng thì việc dự đoán đỉnh sẽ tương đối khó khăn. Nên trong trường hợp BSR sau khi mình chốt lãi có thể giá BSR sẽ tiếp tục tăng nữa không chừng. Tuy nhiên, trong đầu tư có một điều là nên biết đủ là đủ và mình cũng có đủ lý do để thực hiện hóa lợi nhuận ở BSR. Nếu BSR tiếp tục tăng lên nữa mình cũng sẽ vui vẻ chấp nhận

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply