Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ, PHÂN TÍCH – CỔ PHIẾU TNH

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Mô tả doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là hệ thống bệnh viện ngoài công lập lớn nhất các tỉnh miền núi vùng Đông Bắc. Gồm 2 Bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. Ngoài ra, TNH còn là bệnh viện đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Tp.HCM (HOSE)

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Cả 2 Bệnh viện thuộc TNH là bệnh viện lớn và đều có vị trí thuận lợi về giao thông, tiếp giáp với nhiều địa phương, nơi tập trung dân cư và khu công nghiệp lớn. Do vậy rất thuận lợi cho nhân dân khi có nhu cầu đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Nửa cuối năm thường là mùa bận rộn của các bệnh viện, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt dễ bùng phát một số dịch bệnh phổ biến như sốt xuất huyết, cúm, hen suyễn… và nhu cầu khám chữa bệnh tăng lên đến từ hoạt động khám sức khỏe nhân viên hàng năm của các công ty và khu công nghiệp.

Gần đây, TNH đã thông báo điều chỉnh giá viện phí với mức tăng khoảng 3-4%.

Về mặt triển vọng dài hạn. Trong năm 2022, TNH đầu tư 3 bệnh viện: Bệnh viện TNH việt Yên tại Bắc Giang; Bệnh viện Phụ Sản TNH Thái Nguyên, Bệnh viện mắt TNH Thái Nguyên, và dự kiến đầu tư thêm bệnh viện TMH TNH Thái Nguyên. Dư địa phát triển lớn vì ngoài phục vụ nhân nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, bệnh viện còn có thể mơ rộng quy mô phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân các tỉnh vùng trung du miền núi Đông Bắc Bộ. Đặc biệt bệnh viện có vị trí nằm gần nhà máy Samsung với khối lượng nhân sự hơn 180.000 người tạo nguồn thu lớn cho bệnh viện.

Biên lợi nhuận thuần của TNH có dấu hiệu tăng từ quý 2/2022 từ mức 18% lên 32% và dự kiến sẽ tiếp tục tăng ở quý 3 khi giá viện phí vừa được điều chỉnh tăng.

TÀI CHÍNH VÀ ĐỊNH GIÁ

Doanh thu và lợi nhuận quý 2/2022 tăng trưởng so với cùng kỳ lần lượt là 8.79% và 10.69%. Tình trạng tài chính khá an toàn khi TNH có tỷ lệ Debt/Equity 0.58 khá thấp, và biên lợi nhuận thuần ở mức tương đối cao 32% (quý 2/2022).

Về mặt định giá, do TNH là công ty bệnh viện đầu tiên niêm yết trên sàn nên không có tham chiếu để đưa ra định giá theo so sánh ngang.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Xu hướng trung hạn: TNH đang cho trạng thái sideway trong một khung giá lớn từ vùng giá 36 đến vùng giá 56.

Xu hướng ngắn hạn đang là xu hướng tăng.

Kháng cự gần nhất là vùng giá 45-46. Hỗ trợ gần nhất quanh vùng giá 40-41.

Hiện tại TNH có nhịp điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ nền cũ quanh vùng giá 42-43 mà TNH thiết lập trước đó vào tháng 6-7/2022. Dấu hiệu hiện tại về mặt giá cho thấy sức bật hỗ trợ từ nền giá này, nếu trong ngắn hạn sắp tới TNh có thể vượt được vùng kháng cự 44-45 thì có thể kỳ vọng TNH sẽ tiếp đến mốc kháng cự cao hơn quanh vùng giá trên 54.

Rủi ro kỹ thuật. TNH hiện mới chỉ điều chỉnh được một nhịp ngắn, có thể TNH sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm một nhịp nữa khi mà thị trường chung xuất hiện nhịp điều chỉnh thì khả năng cao TNH sẽ gặp áp lực giảm điểm theo.

KHUYẾN NGHỊ

TASTOCK KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TNH NGÀY 16-08-2022

Thời gian đầu tưMua vào quanh
vùng giá +/- 0.5%
Định giáMục tiêuBiên an toànGiá cutloss
Trading trung hạn>44,60054000<40000-41000

Lưu ý: Mọi khuyến nghị chỉ có tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên cân nhắc và cẩn trọng suy xét trước mọi quyết định đầu tư.

Leave a Reply