Nhận định thị trường chứng khoán Vnindex ngày 17-09-2019

– Chỉ số Vnindex tiếp tục tăng 6,88 điểm lên 996,74 điểm. Khối lượng giao dịch 142,6tr cp tăng 3,3% so với phiên giao dịch trước, GTGD đạt 4481,2 tỷ tương đương phiên trước. KLTB 1 lệnh mua 3891, KLTB 1 lệnh bán là 4301.
– Khối ngoại tiếp tục bán ròng, phiên hôm nay đã gia tăng về giá trị. Bán ròng trên Vnindex 185,5 tỷ, Hnxindex bán 0,5 tỷ
– Độ rộng thị trường đã nghiên về phía cổ phiếu giảm với 328 cp, 313 cp tăng điểm. Mức chênh lệch không lớn. Nhưng nếu chỉ xét ở sàn Vnindex và Hnx thì số cp giảm chiếm ưu thế.

– Thị trường vẫn ở tâm lý tích cực, giao dịch sôi động, Đặc biệt là ở những cp Bluechip. Dòng ngân hàng đang tích lũy trở lại, và chưa thấy có dấu hiệu lực bán lớn trong phiên. Nên thị trường vẫn có thể tiếp tục tăng điểm. Điều cần lưu ý là khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong những phiên gần đây. Sắp tới sẽ có nhiều sự kiện với tin tức quan trọng sẽ ảnh hưởng đến thị trường, (Đáo hạn ps, chốt quỹ ETF, FED công bố lãi suất)

– Về kỹ thuật, Vnindex đóng nến với điểm số cao nhất ngày cùng khối lượng cao, đà tăng vẫn chưa dừng lại ít nhất là đến phiên sáng tới. Cần lưu ý, Vnindex đang tiềm cận vùng kháng cự mạnh, 1000 đã test nhiều lần nhưng đều thất bại. Điều kiện thị trường hiện tại đang có đủ thế và lực cho một đợt bức phá qua ngưỡng này. Hãy cùng trông chờ vào diễn biến thị trường nào.

Khuyến nghị
Nắm giữ cổ phiếu, hạn chế mở mua mới với cổ phiếu đã tăng mạnh.

Leave a Reply